Chuyên đề: Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em

Thứ tư - 22/05/2019 08:35

Chuyên đề:  Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em

Sáng ngày 22/4/2019 Trường Tiểu học Hòa Phú đã tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 do cô Phan Ngọc Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chia sẻ và giao lưu với các em.
   Mở đầu buổi chia sẻ cô Phan Ngọc Tuyết đã thống kê số liệu trẻ em bị xâm hại trong năm 2018 và một số vụ xâm hại xảy ra từ đầu năm 2019. Cô giới thiệu đến các em học sinh nắm được những kiến thức về phòng chống xâm như: Đối tượng xâm hại trẻ em, những hành vi xâm hại trẻ em, kĩ năng tự vệ, phòng chống xâm hại, các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại, quy tắc bàn tay giao tiếp ( mỗi ngón tay là 1 quy tắc) Quy tắc này không chỉ áp dụng với trẻ mầm non mà cả với trẻ tiểu học và vị thành niên.
Bên cạch đó cô đặt nhiều câu hỏi và tình huống để các em học sinh xử lý.
          Cô Phan Ngọc Tuyết – Phó hiệu trưởng chia sẻ với các em học sinh


Học sinh hào hứng, say mê tìm hiểu và trả lời các câu hỏi của đưa ra.
 
     Sau phần chia sẻ của cô Phan Ngọc Tuyết các được xem tiểu phẩm “Lợi dụng lòng tin” do cô và trò học sinh lớp 5/2 biểu diễn. 
  Buổi chia sẻ thu hút sự chú ý của các em học sinh. Thông qua đó các em có những hiểu biết cơ bản về cách tự vệ, phòng tránh bị xâm hại. Từ đó giúp các em tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, kiên quyết phản đối khi bắt gặp những kẻ xấu trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả bài viết: Phan Ngọc Tuyết - Huỳnh Kim Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây