trò chơi dân gian cụm

Thứ sáu - 04/12/2015 14:34

trò chơi dân gian cụm

      - Thực hiện công văn số 1960/SGDĐT-GDTH ngày 3 tháng 11 năm 2015 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bình Dương về việc tổ chức trò chơi dân gian, hát dân ca năm học 2015 - 2016.

      - Phòng GDĐT Thành Phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội thi trò chơi dân gian, việc tổ chức các trò chơi dân gian tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia hoạt động tập thể giúp các em tránh các trò chơi không lành mạnh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường; đồng thời trò chơi dân gian góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.Qua đó cho thấy, trò chơi dân gian có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách học sinh. Đặc điểm tâm lý của trẻ em là thích bắt chước, tò mò, luôn muốn biết có cái gì đang diễn ra xung quanh, thích khám phá, phát hiện cái mới, tưởng tượng mô phỏng lại cuộc sống tự nhiên, xã hội. Trò chơi là món ăn tinh thần, một phần tất yếu của cuộc sống để thỏa mãn các yêu cầu tâm lý của trẻ. Việc lựa chọn các trò chơi cho phù hợp với lứa tuổi, sở thích, điều kiện của học sinh; thời lượng và phương pháp tổ chức trò chơi một cách có hệ thống, khoa học, thường xuyên; việc hướng dẫn tổ chức chơi đúng với quy luật của nó,… giúp cho các em dần dần hình thành và phát triển nhân cách theo hướng tích cực và mang lại hiệu quả cao nhất việc hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

         - Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2015 tại trường TH Định Hòa đã tổ chức hội thi trò chơi dân gian cụm trong đó có các trường tham gia :

Định Hòa, Kim Đồng, Nguyễn Hiền, Lê Thị Hồng Gấm, Tân An, Tương Bình Hiệp, Hòa Phú, Phú Mỹ.

        - Với các trò chơi như sau :

 1. Lựa đậu: 2 Nam – 2 Nữ

 2. Thảm bay trên không: 5 Nam – 5 Nữ 

 3. Ngậm muỗng chuyền chanh: 3 Nam – 2 Nữ 

 4. Thổi bóng nước: 4 Nam – 4 Nữ

+ Một số hình ảnh của hội thi diễn ra sôi nỗi :

img 1607img 1611img 1613

img 1609

img 1614

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây