TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2017 - 2018

Thứ ba - 19/09/2017 14:04
Để chuẩn bị tốt cho công tác bán trú năm học 2017 - 2018, sáng ngày 16 tháng 9 năm 2017, Trường tiểu học Hòa Phú tổ chức lớp tập huấn kiến thức về “An toàn thực phẩm.”

tap huan an toan thuc pham

Tham gia tập huấn gồm có 50 học viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, cấp dưỡng của trường. Thời lượng học tập một buổi.

Hướng dẫn có bác sĩ Dũng đến từ Trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một. Tại lớp học, các học viên được trang bị những kiến thức về công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm với những nội dung cơ bản như: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến và sử dụng thiết bị trong nấu ăn; cách bảo quản thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn; …..

Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu thêm về các quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm;  Quyết  định số 41/2005/ QĐ-BYT về việc ban hành quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh , dịch vụ, phục vụ ăn uống;…

Kết thúc buổi tập huấn các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm đạt yêu cầu để cấp giấy chứng nhận đã qua lớp bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hợp