Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Thứ sáu - 13/11/2020 13:27

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Hôm nay, ngày 09.11.2020, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường Tiểu học Hòa Phú đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam với chuyên đề trang bị kỹ năng " Phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em". Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường.
Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Minh Lâm – Bí thư Đoàn phường Hòa Phú, thầy Nguyễn Văn Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phan Ngọc Tuyết – Phó BT Chi bộ- Phó HT nhà trường; cô Huỳnh Thị Hồng – Phó HT nhà trường, cùng các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp và  các em HS khối 2, khối 5 trường Tiểu học Hòa Phú. Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Ngọc Phi – tổng phụ trách Đội nhà trường đã phát động “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tới học sinh toàn trường.  Thông qua phần phát động, cô đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo. Tiếp theo Đ/c Long An đẫ tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong của xã hội, của nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Những vấn đề trọng tâm như “phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em|” đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật.
Hình ảnh tuyên truyền cho học sinh kỹ năng phòng chống xâm hại

Đồng chí Hồ Long An – Hướng dẫn thực hành 1 số kỹ năng phòng chống khi bị tấn công

Tác giả: Ngọc Phi

Nguồn tin: TH Hòa Phú