KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA PHÚ

Thứ tư - 06/09/2017 16:30

Lễ hội khai trường

Tiến tới kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2017, trường Tiểu học Hòa Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Mở đầu buổi lễ là phần đón chào các em học sinh lớp 1 với hơn 400 em học sinh vừa tạm biệt trường mầm non để bước vào mái trường Tiểu học với nhiều hứa hẹn sẽ có một năm học mới với nhiều niềm vui và thành tích tốt nhất trong năm học mới.

van nghe

Nghi thức đón học sinh lớp 1

Tiếng hát làm rộn vang mái trường, làm cho chúng ta thêm yêu cuộc sống. Và phần văn nghệ chào mừng năm học mới diễn ra với nhiều tiết mục tràn đầy hấp dẫn. Từ đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa làm sôi động bầu không khí khai giảng.

DON CA Đơn ca: Chào năm học mới

v nghe

Song ca: Gặp nhau giữa rừng mơ do cô Thảo và cô Hẹn trình bày

van nghe 1

Tốp múa: Cháu hát về đảo xa

v nghe 3

Múa: Em yêu tồ quốc Việt Nam

Buổi lễ thêm phần trang nghiêm với nghi thức chào cờ của toàn thể giáo viên và các em học sinh .

lam le 1

Nghi thức chào cờ

"Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới.". Đó chính là lý do buổi lễ do cô Hẹn trình bày.

Tiếp theo buổi lễ, thầy Phạm Văn Xuân–Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018.

tuyen bo ly do, phat bieu

Thầy Phạm Văn Xuân đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Buổi lễ càng thêm trang trọng bởi những lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN Phường Hòa Phú, Phụ huynh gửi đến nhà trường cùng lời chúc mừng buổi lễ diễn ra thành công.

ub tang hoa

Chủ tịch Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN Phường Hòa Phú gửi hoa chúc mừng

ph tang hoa dep

Ban đại diện CMHS gửi hoa chúc mừng

Cả trường hân hoan phấn khởi đón chào hồi trống trường đầu tiên khai giảng cho năm học mới với nhiều niềm tin, hi vọng gặt hái được nhiều thành công của thầy và trò trường TH Hòa Phú trong năm học mới.

Trống trường điểm nhịp đón thu sang

Rộn cả trời xanh dát nắng vàng.

Điều Bác ước mong trao thế hệ

Cháu con vươn tới nhận vinh quang.

Sánh vai thế giới đời khâm phục

Rạng rỡ non sông sử tiếp trang.

Thư Bác năm xưa reo điệu nhạc

Sáng hồn dân tộc mãi còn vang.

danh trong

Thầy Phạm Văn Xuân đánh hồi trống khai trường

Niềm vui của lễ hội khai trường không chỉ dừng lại ở phần lễ mà các em học sinh còn được khám phá, trải nghiệm những trò chơi vui nhộn của phần hội. Được lên kế hoạch tổ chức từ trước, các thầy cô trường tiểu học Hòa Phú đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các gian hàng trò chơi. Các gian hàng đều bắt mắt, hấp dẫn các em vào chơi. Có thể kể đến như gian hàng ném bóng vào rổ của các thầy cô khối 2, chọi lon, thổi bóng nước, đập bóng bằng mông, tiếng anh vui nhộn,..

tr choi k1