Trường TH Hòa Phú Chung Tay Phòng, Chống Dịch Covid-19

Thứ ba - 03/08/2021 06:48

Trường TH Hòa Phú Chung Tay Phòng, Chống Dịch Covid-19

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến xấu và kéo dài nên Chi bộ, Chính quyền, Công đoàn và Chi đoàn trường Tiểu học Hòa Phú đã tăng cường tuyên truyền và kịp thời gửi đến Cán bộ, giáo viên, nhân viên những Hướng dẫn, Kế hoạch, Chỉ thị về việc phòng chống dịch bệnh của cấp trên để tập thể thực hiện tốt hơn. Bên cạnh đó đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường luôn chung tay phối hợp cùng với các ngành, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch như: Hỗ trợ lấy mẫu, hậu cần, cung cấp suất ăn, gác chốt chặn, .... với tinh thần hân hoan và tích cực.

Bác đã từng nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vì vậy, sáng bừng lên từ tinh thần kiên cường đấu tranh chống dịch cùng với nhiệt liệt hưởng ứng từ lời kêu gọi của các cấp chính quyền, Ban ngành đoàn thể Trường Tiểu học Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một đã vận động được 6.000.000 đồng ủng hộ gửi về Mặt trận tổ quốc phường Hòa Phú. Bên cạnh đó, hàng chục cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tình nguyện tham gia các hoạt động như: Lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu, tham gia công tác hậu cần, tham gia công tác trực chốt kiểm soát, nước uống, các xuất ăn.... để góp phần vào công tác phòng, chống dịch của phường, của tỉnh. Hằng ngày, bên cạnh hoạt động chuyên môn, lực lượng giáo viên của trường đã chia ra từng ca, luân phiên thay nhau thực hiện các công việc trên. Trong những ngày qua, CB-CNV nhà trường đã cùng nhau tham gia vào các hoạt động như:
     - Tham gia cùng đoàn y tế thành phố Thủ Dầu Một hỗ trợ cho các địa điểm Test nhanh.
     - Tham gia tập huấn lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trên địa bàn phường.

Có thể thấy, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hòa Phú đã góp công góp sức vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Với những việc làm cụ thể, bình dị, thầy cô đã tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của người dân trên địa bàn, cùng chung sức đồng lòng vượt qua gian khó, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.
     Sức mạnh chống dịch được tạo nên từ chính ý thức và trách nhiệm của cộng đồng. Có thể thấy, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hòa Phú đã vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, giáo dục dạy trẻ tốt, vừa góp công góp sức vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Với những việc làm cụ thể, bình dị, thầy cô đã tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của người dân trên địa bàn, cùng chung sức đồng lòng vượt qua gian khó, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các anh các chị các em đã hết lòng vì nước vì dân. Mong cho đại dịch qua mau để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.Tập thể trường Tiểu học Hòa Phú chúc cho Ban lãnh đạo, các y, bác sĩ và các anh chị em đang làm nhiệm vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn luôn mạnh khỏe, bình an và chúc cho Việt Nam ta chiến thắng dịch bệnh.
“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”

Sau đây là một số hình ảnh trong phòng chống dịch của thầy, cô giáo trường Tiểu học Hòa Phú:
Các thầy, cô trường Tiểu học Hòa Phú cùng nhau phân chia lương thực, thực phẩm
Phối hợp với đoàn viên tích cực vận chuyển lượng thực, thực phẩm vào khu cách ly
Các thầy, cô trường Tiểu học Hòa Phú tham gia công tác hậu cần

Các lực lượng dân quân, các thanh niên tình nguyện tham gia công tác hậu cần
Các bạn thanh niên tình nguyện tích cực phục vụ công tác hậu cần.

Công tác y tế: Cô Tuyết Mai ( ủy viên ban chấp hành) tham gia trực chốt phong tỏa và hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.
Công tác y tế của các bạn tình nguyện
Tra danh sách và thực thiện công tác y tế
Bạn đoàn viên thực hiện kiểm tra giấy đi đường với những người đi qua chốt trực

Tác giả: Nguyễn Hồng Nhung