Chuyên đề: Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Năm 2018 - 2019

Thứ ba - 06/11/2018 12:21

Sáng 28/9/2018, Công ty Điện lực TP. Thủ Dầu Một tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện cho hơn 550 em học sinh trường tiểu học Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trường học là một việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Từ đó mang lại hiệu ứng tích cc, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời, trang bị cho các em kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình. Tạo ra sân chơi hữu ích, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.
     Ông Nguyễn Ngọc Khanh, Giám đốc Điện lực thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố quyết định để đảm bảo an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó biến đổi khí hậu. Do đó, tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường là một việc làm hay, hữu ích, góp phần tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với các nguồn năng lượng điện, giúp các em có đủ kiến thức, thái độ cũng như những kỹ năng độc lập hoặc phối hợp tìm ra giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó, giáo dục tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn nhằm lan tỏa cho các đối tượng khác, bởi các em sẽ là hình ảnh tốt nhất để người lớn phải suy nghĩ và gương mẫu thực hiện. Mặt khác, việc tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai. Những câu hỏi xoay quanh vấn đề về cách sử dụng các thiết bị điện thông dụng trong gia đình sao cho tiết kiệm như cách sử dụng nồi cơm điện, bàn là, máy giặt, máy nước nóng,.. Tất cả các em từ các khối lớp đều tích cực trả lời câu hỏi với sự say mê, hứng thú.

Tại buổi ngoại khóa, Công ty Điện lực đã phát nhiều phần quà cho các bạn trả lời tốt câu hỏi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Cùng với đó, các em đã được tham gia các hoạt động, trò chơi sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức về hành động tiết kiệm điện.

Tác giả: Huỳnh Kim Chi